Trang chủ Blog

Chúng ta có nên mua xe ba bánh cho bé không?

Chúng ta đã biết rằng trẻ em thường rất hiếu động, ngay từ khi còn nhỏ những đứa trẻ đã bộc lộ được sự thích thú khi được vui chơi, khám phá môi trường bên ngoài. Để tạo cơ hội cho các bé được phát triển toàn diện, thay vì mua những món đồ chơi bình thường khác, các bậc phụ huynh hãy mua xe 3 bánh cho bé. Đó chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn bởi những lợi ích nó mang lại.
 
Mua xe ba bánh cho bé là giúp bé phát triển một cách toàn diện. Lứa tuổi từ 1-3 là lứa tuổi bắt đầu phát triển cả hai mặt về trí tuệ lẫn thể chất. Khi bé muốn cho chiếc xe di chuyển thì bé phải dùng toàn bộ sức lực của cơ thể mình để đẩy, đặc biệt sức của đôi chân là quan trọng nhất. Điều này sẽ làm cho các cơ xương được linh hoạt hơn.
 
Trí tuệ của trẻ cũng được cải thiện tối đa khi trẻ sử dụng xe ba bánh. Để điều khiển cho chiếc xe đi đúng hướng mình muốn, bé phải tập trung sức của mình vào đôi chân. Bên cạnh đó, bé còn phải quan sát mọi sự vật xung quanh, phải phán đoán chính xác và nhanh chóng xử lý mọi tình huống xảy ra. Khi bộ óc được hoạt động linh hoạt như thế sẽ rèn cho bé khả năng nhạy bén, khéo léo khi ứng phó với mọi chuyện xảy ra.
 
Ngoài ra, chiếc xe ba bánh còn có thể giúp các bà mẹ đưa con đi dạo ở bất kì nơi đâu. Chúng ta sẽ không còn phải mất sức bế trẻ trên tay nữa, khi bế trẻ đi chơi xa sẽ khiến cho cơ tay của các mẹ bị mỏi. Với một chiếc xe như thế, các mẹ chỉ cần cho bé ngồi vào xe và đẩy chúng đi một cách dễ dàng. 
 
Về cấu tạo của xe, xe có thiết kế với kiểu dáng bắt mắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng. Các bộ phận chính bao gồm tay lái, ghế ngồi, phần bánh xe và phần tay đẩy ở phía sau. Phần bánh xe gồm có một bánh ở trước và hai bánh ở sau. Ở trên thân có một chiếc ghế ngồi và có dây đai bảo hiểm giúp bé tránh bị ngã.
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe ba bánh khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Chúng đa dạng về màu sắc, kích thước, các mẹ có thể lựa chọn cho con mình một mẫu xe ưng ý nhất. Về giá cả của loại xe này cũng rất phải chăng. Dòng sản phẩm do chính Việt Nam sản xuất và có thương hiệu uy tín, đồng thời được chứng nhận là sản phẩm an toàn cho bé. 
 
Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi ở trên “Chúng ta có nên mua xe ba bánh không?” Chiếc xe 3 bánh có rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy bạn còn cân nhắc gì nữa mà không đặt luôn cho các bé nhà mình một sản phẩm hữu ích như thế này.
 
 
 
 
 
 
 
12/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *