Trang chủ Blog

Quy trình dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói mà bạn nên biết

Đất nước đang ngày càng phát triển, cuộc sống người dân cũng dần được nâng cao làm cho các loại hình kinh doanh xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng. Trong thời kì hội nhập toàn cầu, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói đã trở nên phổ biến và được đánh giá là một trong những dịch vụ được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu trên thị trường thì hàng loạt các công ty, dịch vụ ra đời. 
Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói là dịch vụ thực hiện bởi bên nhận làm dịch vụ thay mặt bên giao dịch vụ thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến ngoại thương và kiểm tra với các cơ quan nhà nước như: thủ tục hải quan, thuế, vận tải, các thủ tục đăng ký, xin giấy phép xuất nhập khẩu, kiểm dịch, công bố, kiểm tra chất lượng, đăng kiểm, xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa… 
Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói giúp doanh nghiệp toàn lực kinh doanh thế mạnh sản xuất, phân phối sản phẩm của mình, không phân tâm, phân sức cho các thủ tục xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa. Tiết kiệm chi phí nhân viên, mặt bằng, lương, bảo hiểm, phí làm việc,...cho đội ngũ, phòng ban xuất nhập khẩu như trước đây. Ngoài ra còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói thực hiện thông quan lô hàng, xuất hàng đi nhanh chóng hơn rất nhiều so với doanh nghiệp tự thực hiện.Và cái quan trọng nhất là thêm được một đối tác chia sẽ rủi ro với mình.
Quy trình dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói mà bạn nên biết:
Bước 1: Tư vấn hoặc đại diện doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán, thương thảo và ký kết hợp đồng ngoại thương với các hợp đồng và giá cả tốt nhất.
Bước 2: Thanh toán quốc tế (mở L/C, TTR hoặc thanh toán trực tiếp,…)
Bước 3: Xin các loại giấy phép xuất nhập khẩu với các loại mặt hàng được yêu cầu
Bước 4: Theo dõi sát các lô hàng đến hoặc đi mọi lúc.
Bước 5: Đặt, thuê container, thuê tàu, làm vận đơn cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu.
Bước 6: Thẩm định giá khai báo hải quan, tính chính xác các loại thuế phải nộp
Bước 7: Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định.
Bước 8: Chuẩn bị sẵn các thủ tục đăng kiểm, kiếm tra chất lượng, giám định,..
Bước 9: Thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng về kho theo yêu cầu đối với hàng nhập khẩu. Nên mua bảo hiểm hàng hóa nhằm phòng tránh rủi ro trong quá trình xuất nhẩu, nhập khẩu.
Tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích, chất lượng,kinh nghiệm vận chuyển và dịch vụ chăm sóc khách hàng mà ta có thể lựa chọn những công ty vận tải hàng hóa có dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói phù hợp mà ta mong muốn.
 
 
 
11/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *