Trang chủ Blog

Ưu điểm của hệ thống tưới

Phương pháp trổng rau quả trong nhà kính đang là một giải pháp của thời đại cho nhu cầu tiêu dùng rau quả sạch, đặc biệt là trong khi vấn đề an toàn thực phẩm đang trở nên nhức  nhối như hiện này. Việc trồng rau quả trong nhà kính đem lại những lợi ích thiết thực như tăng năng suất cây trồng, đảm bảo một hệ thống sản xuất rau sạch công nghệ hiện đại, ổn định sản lượng cho thị trường. Mọi công đoạn trong quá trình trồng rau nhà kính đều được làm tự động, trong đó có hệ thống tưới tự động. Công việc tưới cây tưởng như đơn giản nhưng trước nguy cơ khan hiếm nguồn nước và yêu cầu đảm bảo năng suất ổn định, đảm bảo sự phát triển cho cây trồng,… thì công nghệ tưới tự động chính là cách giải quyết cho những vấn đề đó. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về hệ thống tưới và ưu điểm của nó nhé!
Tổng quan về tưới nước tự động
Tưới nước tự động là việc sử dụng máy móc để cung cấp nước cho cây trồng một cách tự động, bao gồm các hình thức như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương hay tưới phun mưa. Hệ thống tưới nước tự động được điều khiển thông qua thiết bị điện tử có chức năng hẹn giờ tưới, vì vậy mà nó hoạt động với tính chính xác cao. Bộ điều khiển này cũng có thể được tích hợp với các thiết bị cảm biến làm tăng tính hiệu quả cho hệ thống. Công nghệ tưới nước tự động đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp và cả trong các công trình xây dựng cảnh quan hiện đại.
Ưu điểm của hệ thống tưới nước tự động
Ưu điểm nổi bật của công nghệ này đó là giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nước bởi nó giúp tiết kiệm lên đến 60% lượng nước so với phương pháp tưới truyền thống. Sử dụng công nghệ tưới tự động giúp tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân công đồng thời tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian cho những việc quan trọng khác và chỉ việc để máy tự động tưới nước cho khu vườn của mình. Tưới nước tự động còn có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, giúp cây sinh trưởng nhanh và phát triển khỏe mạnh do được đáp ứng đúng và đủ lượng nước cần thiết, từ đó năng suất cũng được nâng cao. Do tốc độ tưới từ hệ thống được lập trình với độ chính xác cao nên lượng nước tưới vừa phải, phù hợp giúp cho dinh dưỡng từ cây trồng đươc giữ lại nguyên vẹn.
Hệ thống tưới tự động còn đem lại nhiều lợi ích cho môi trường. Với tốc độ tưới vừa phải không gây lãng phí và dư thừa nguồn nước, không tạo dòng chảy tràn lan trên mặt đất, sử dụng công nghệ tưới tự động giúp giảm đáng kể tình trạng xói mòn đất và tiết kiệm nguồn nước.
06/10/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *